Tin tức

Có nên rút 1,45 tỷ tiết kiệm mua đất thời điểm này?

Thứ ba, 26/12/2023, 14:06 (GMT+7)

Có nên rút 1,45 tỷ tiết kiệm mua đất thời điểm này?

Tôi đang phân vân mua thêm đất lúc này, hay đợi chủ liền kề mảnh đất đã có của tôi rao bán, để có được mảnh đất 200 m2?

Tôi là nam, 30 tuổi, hiện là giáo viên tiếng Anh tự dạy lớp học tại nhà của ba mẹ ở trung tâm thành phố nhỏ ven biển miền Trung. Đây cũng là nơi ở với ba mẹ và anh trai.

Cách đây một năm, tôi có mua một lô đất 100 m2 trị giá 1,68 tỷ đồng tại khu dân cư liền kề gần biển ở rìa thành phố cách trung tâm 8 km, tiện ích đầy đủ, đã có dân cư xây dựng nhà khang trang rải rác. Tôi mua với mục tiêu để ra riêng ở sau này. Hiện tại, giá mặt bằng chung 1,6 tỷ đồng, ngân hàng định giá khoảng 1,4 tỷ đồng.

 

Tôi xây dựng chuỗi bảy phòng khám thay vì đầu tư đất

Tôi xây dựng chuỗi bảy phòng khám thay vì đầu tư đất

Dù xuất phát điểm không tốt, sau khi kiếm được tiền, tôi tái đầu tư vào ngành nghề đã học hơn là kiếm tiền nhờ BĐS tăng giá.  20

Hiện tại cuối năm, tôi dự định mua thêm một lô đất trị giá 1,45 tỷ, rộng 112 m2, nằm ở mặt tiền khu dân cư đông đúc, gần trường học, cũng ở rìa thành phố, cách trung tâm gần 10 km, đường rộng 12 m2. Hiện có quy hoạch mở rộng đường mặt tiền (sẽ bị cắt khoảng 2m chiều dài nhưng chưa biết khi nào) mục đích để ở hoặc mở trung tâm tiếng Anh trong tương lai.

Năm sau, sau khi đã sửa nhà của ba mẹ, nếu chủ lô đất bên cạnh lô thứ nhất có ý định bán, tôi dự định dùng sổ hai lô (lô một và hai) trên để vay tổng cộng 1,5 tỷ đồng để mua lô thứ ba này (chủ đã có ý định bán vào tháng trước với giá 1,65 tỷ đồng nhưng rút lại vì họ nói quá lỗ so với giá mua ban đầu của họ là 1,85 tỷ đồng).

Tôi dự định mua thêm để hợp thành miếng đất rộng 200 m2 vuông vức thuận lợi xây nhà, homestay tương lai vì du lịch ở thành phố đang phát triển nhanh. Nếu họ tiếp tục đợi thêm tôi vẫn muốn mua thêm lô này - khi đó, số tiền vay sẽ ít hơn.

 

Khủng hoảng tuổi 30 vì tự đặt nặng vấn đề mua nhà, sắm xe

Khủng hoảng tuổi 30 vì tự đặt nặng vấn đề mua nhà, sắm xe

Bố mẹ tôi nuôi hai đứa con trong căn nhà lá lụp xụp, ngoài 50 tuổi mới xây được ngôi nhà kiên cố.  52

Thu nhập chính của tôi hơn 55 triệu một tháng (có thể tăng trong thời gian tới), sau khi trừ hết chi phí chi tiêu thoải mái của cả gia đình (tôi, bố mẹ già hay đau ốm và anh trai) dư khoảng 35 triệu đồng một tháng.

Tôi đang phân vân có nên quyết định rút tiết kiệm ngân hàng mua lô đất thứ hai giá 1,45 tỷ đồng (mặt tiền), và vay ngân hàng sau này để mua lô thứ ba. Hay bỏ qua lô đất này và tiếp tục đợi lô bên cạnh (lô thứ ba, cho liền kề lô thứ nhất)?

Mong mọi người tư vấn giúp, xin cảm ơn mọi người.

kênh youtube nhà đất nhà bè

Nhận ký gửi BĐS

* Xin chân thành cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi
Tư vấn khách hàng
Nhà Đất Nhà Bè

Điện thoại: 0968 910 339

Email: phamdungxd79@gmail.com

Zalo
Tiktok
Zalo